Mô tả chi tiết

Tìm Hiểu Về Cây Nhân Sâm - Thảo Dược Quý Tốt Cho Sức Khỏe

Lượt xem416 Phạm viToàn quốc Mã tin 2019121217 Giá tham khảo 10.000 đ Loại tin Tin miễn phí

Thông tin liên hệ

Liên hệ: Võ Thanh Lâm

Điện thoại: 0909609374

Địa chỉ: Số 21 - Đường Nơ Trang Long - Phường 7 - Quận Bình Thạnh - TP.HCM

Zalo: 0909609374

Email: bacmyconsumer21128@gmail.com

Chi tiết tin

Nhân sâm (hay được gọi tắt là sâm) là một loại cây thảo dược quý theo y học cổ truyền Trung Quốc.

Cây nhân sâm mọc tự nhiên ở nhiều nước trên thế giới, những nơi có khí hậu mát mẻ. Ngày nay do nhu cầu sử dụng nhân sâm tăng mạnh nên nhân sâm đã được trồng, nghề trồng nhân sâm mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Nhân sâm (có tên khoa học là Panax ginseng) là một loại cây sinh trưởng và phát triển chậm, thuộc chi Panax (chi sâm) trong họ Araliaceae. Tên chi Panax có nghĩa là chữa lành tất cả vết thương trong tiếng Hy Lạp và có cùng nguồn gốc với tên thuốc chữa bách bệnh, đã quen thuộc với ứng dụng của nó như một chất làm giãn cơ trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Nhân sâm là một loại thuốc bổ mạnh mẽ trong Y học cổ truyền Trung Quốc và đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay. Các lợi ích của nhân sâm đã được biết đến trên toàn thế giới như là tác dụng kích thích tình dục, cải thiện rối loạn chức năng tình dục ở nam giới và tác dụng hạ đường huyết khi sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường.

Xem Thêm Bài Viết: Tìm Hiểu Về Cây Nhân Sâm

Các Loài Nhân Sâm Trên Thế Giới

Chi Panax đóng một vai trò quan trọng trong số các hợp chất tự nhiên được áp dụng trong chăm sóc sức khỏe của con người. Trong 11 loài của nó, ba loại thường được sử dụng là Panax ginseng (nhân sâm châu Á), Panax notoginseng và Panax quinquefolius (nhân sâm Bắc Mỹ). Tất cả ba loài đã nhận được sự chú ý đáng kể do lợi ích của chúng và đã được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và phụ gia thực phẩm trên toàn thế giới . Các quốc gia Bắc Á, cụ thể là khu vực phía đông của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc trồng nhiều nhân sâm châu Á. Notoginseng là một loại dược phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc và được trồng chủ yếu ở Trung Quốc

Panax quinquefolius trái ngược với nhân sâm châu Á và notoginseng là một loại thảo mộc đặc trưng khu vực Bắc Mỹ. Nó sinh trưởng và phát triển khu vực từ Quebec đến Manitoba của Canada và Georgia, Louisiana, Arkansas và Oklahoma ở Hoa Kỳ.

Mặc dù nhiều loại thảo mộc khác được gọi là nhân sâm – như eleuthero hay nhân sâm siberia – nhưng chúng không chứa thành phần hoạt chất của ginsenosides.
Cây nhân sâm thực sự chỉ thuộc chi Panax, vì vậy các loài khác như nhân sâm Siberia và nhân sâm hoàng tử có chức năng khác biệt rõ rệt.

Các hợp chất độc đáo và có lợi của các loài Panax được gọi là Ginsenoside. Cả nhân sâm châu Á và nhân sâm Bắc Mỹ đều chứa ginsenosides, nhưng chúng bao gồm các loại khác nhau với số lượng khác nhau. Trong nhiều thế kỷ, người ta đã tin vào các hợp chất và kết quả có lợi của nó.

Xem Thêm

Bình luận FaceBook

Bình luận

no avatar

Đăng nhập để đánh giá và bình luận về sản phẩm