Mô tả chi tiết

Võ Tây Sơn Bình Định

Lượt xem7581 Phạm viTP.HCM Mã tin 2016041825 Giá tham khảo Liên hệ Loại tin Tin in đậm

Thông tin liên hệ

Liên hệ:

Điện thoại:

Địa chỉ: Nguyễn Văn Nghi, P.7, Q.Gò Vấp

Email: adminweb@yahoo.com

Chi tiết tin

VÕ ĐƯỜNG TÂY SƠN BÌNH ĐỊNH

 Nguyễn Văn Nghi, P.7, Q.Gò Vấp

Hotline: 0918742747 

Do võ sư Hà Trọng Kha Ly (con trai của hùm xám miền nam – võ sư Hà Trọng Ngự) trực tiếp huấn luyện.

Nôi dung huấn luyện: 

- Những đòn thế chiến đấu, tự vệ đặc trưng của miền đất võ Bình Định.

- Quyền thuật: tay không, và binh khí ( Roi, kiếm, đao, thương, kích, chuỳ…)

Với mong muốn góp phần tạo nhiều sân chơi giải trí lành mạnh, hạn chế tệ nạn Xã Hội, rèn luyện thân thể khỏe mạnh, đồng thời bảo tồn và phát huy nền võ thuật hào hùng Tây Sơn Bình Định vang danh một thời.

Việt Nam đó Võ Ta oai hùng thế

Tây Sơn này Bình Định võ là nôi

Ai về Bình Định mà coi

Con gái Bình Định múa roi đi quyền

 

TẠI SAO BẠN HỌC VÕ TÂY SƠN BÌNH ĐỊNH

♦ Để có một sức khỏe tốt, một cơ thể dẻo dai
♦ Phản xạ nhanh nhạy trong mọi trường hợp
♦ Một tinh thần minh mẫn, tự tin, phong thái của người võ sĩ đạo
♦ Rèn luyện ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống
♦ Tự bảo vệ được mình và người thân

♦ Bảo tồn, phát huy những tinh hoa của nền Võ học - di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.


*- Đặc thù riêng của võ Bình Định:
Võ Bình định không hoa hòe lả lướt nhưng võ Bình định thật thâm thúy về những bài quyền, những câu thiệu có thể nói lên và diễn tả được hồn võ của dân tộc. Đặc biệt những đòn đánh của võ Bình Định rất sâu hiểm, tính sát thương cao, những nét uyển chuyển của thân pháp sẽ làm lệch đi định hướng của đối phương. Võ Bình Định không chỉ Cương mà còn phối hợp cả Nhu, nhu cương biến chuyển lối đánh khó lường, mượn lực đối phương đánh đối phương gọi là (đòn cộng lực). Trụ đỡ đòn phản công nhập nội (cương) công, co giãn tránh né phản đòn hợp lý (nhu) thủ. Ngoài ra võ Bình Định còn ứng dụng đòn thuận, nghịch luân chuyển phối hợp liên hoàn luôn luôn giữ khoản cách an toàn với đối phương. Nói chung võ Bình Định đã hội tụ đủ mọi nguyên lý và phát triển đỉnh cao dưới thời Hoàng Đế Quang Trung.

Một thời võ Bình Định đã vang tiếng khắp năm châu, đem lại vinh quang cho nền võ học Việt Nam. Đến hôm nay rất nhiều nước trên thế giới biết đến tên tuổi của võ Bình Định

Vì duy nhất chỉ có một điều là Võ Bình định không chỉ là thể thao mà võ Bình Định còn mang tính đặc thù trong chiến đấu, tự vệ đúng như Danh bất hư truyền của võ học Bình Định

*** Võ Bình Định có rất nhiều trường phái khác nhau, mỗi trường phái có mỗi đặc điểm riêng, phương pháp huấn luyện mang những đặc thù khác nhau. Nhưng võ Bình Định đều hướng về một điểm chung đó là khí chất, đạo đức và nói lên được hồn võ dân tộc. Vì vậy với niềm tâm huyết lưu giữ và bảo tồn đó chính là mong muốn mà các vị võ sư đã gắn liền cuộc đời mình với dòng võ Bình định. Hiện nay ba chữ  “ Võ Bình Định ”  không còn xa lạ với tất cả mọi thế hệ của người việt nam. Vì vậy Tôi rất mong mọi người hãy cùng nhau tham gia bảo tồn dòng võ này, vì chính võ Bình Định là NÔI của nền võ học việt nam…Để thực hiện được ước nguyện này chúng ta cần phải hành động ngay từ hôm nay.( cần phải làm gì? ) Tôi tin quý vị đều đã biết.  Đừng để võ Bình Định phai mờ dần theo năm tháng của thời gian…..

 

Bình luận FaceBook

Bình luận

no avatar

Đăng nhập để đánh giá và bình luận về sản phẩm

Các tin cùng loại
Các tin đã xem
Trang 1/1